Chơi Camera hành trình xe máy, Camera hành động, chúng ta nên sử dụng những phụ kiện gì- P1

Việc sở hữu một chiếc Camera hành trình xe máy ( camera hành động) chất lượng giờ đây đã không còn phải là một việc quá khó khăn đối với những phượt thủ hay dân du lịch thích khám phá. Khi sở hữu một chiếc camera hành động như vậy, bạn sẽ cần phải trang bị thêm những phụ kiện cho nó để có thể quay, chụp trong khi chơi thể thao, hay khi đi xe máy, di chuyển hay để có được những góc quay độc và lạ. Hiện nay thì có vô vàn những phụ kiện dành cho camera phượt, và hãy cùng Sống Channel điểm danh một số loại phụ kiện hay được sử dụng nhất cho camera hành động nhé.

 

phụ kiện camera hành động
  1. Vỏ chống nước cho camera hành động

hộp chống nước cho camera hành trình phượt

Vỏ chống nước, đồng thời cũng là chiếc vỏ bảo vệ cho camera phượt là một phụ kiện không thể thiếu của một chiếc action cam. Nó có tác dụng chống nước cho camera, giúp cho chúng ta có thể quay được những thước phim đẹp long lanh ởdưới nước, đồng thời cũng là vỏ bảo vệ. Phụ kiện này thường được đi kèm cùng với camera hành động khi mua và kèm vào đó, nó còn được gắn vào đế để có thể cài vào miếng dán, giúp chúng ta dễ dàng gắn camera vào mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm như chống nước hay bảo vệ cho camera hành động, vỏ chống nước này vô tình làm cho khả năng thu âm của chiếc action cam bị hạn chế. Vì vỏ kín nên các lỗ thu âm trực tiếp của camera hành động bị cản trở. Đồng thời, khi chúng ta quay ở một thời gian nhất định, camera hành trình xe máy sẽ nóng lên và tỏa nhiệt, khi ở trong vỏ chống nước, nó sẽ tỏa nhiệt và làm xuất hiện lớp sương trên ống kính camera, làm ảnh hưởng đến chất lương hình ảnh ghi lại được.

Hiện nay, ở một số dòng camera hành trình cao cấp có thể quay dưới nước mà không cần tới vỏ chống nước.

2- Miếng dán đế cài và khớp nhựa và vỏ bảo vệ cho camera hành động.

Vỏ bảo vệ camera hành động
bộ miếng cài 3M
khớp nhựa cho camera hành động

Đối với những phượt thủ hay biker, việc gắn camera hành trình xe máy lên mũ bảo hiểm hay xe máy đã không quá xa lạ. Viêc cố định camera hành động lên mũ hay xe máy, khiến cho camera đỡ bị rung lắc và quay được những thước phim theo góc nhìn của người lái xe tốt nhất. Ngoài ra, nó còn là một phụ kiện thời trang cực ngầu của phượt thủ phải không nào.

camera hành trình xe máy, camera phượt, camera hành động

Khi gắn camera hành trình xe máy lên mũ bảo hiểm, ta có thể gắn vào đỉnh, cằm, hoặc 2 bên của mũ tùy theo sở thích cũng như vào hình dạng chiếc mũ bảo hiểm yêu quý của các bạn nữa.

3- Dây đeo đầu, đeo ngực cho camera hành động

dây đeo đầu cho camera hành động
dây đeo ngực cho camera hành động

Khi chơi thể thao hay đi leo núi, dã ngoại, cắm trại hay làm Vlog, chúng ta có thể dùng những phụ kiện này để quay lại. Khi dùng những phụ kiện này, ta sẽ có những thước phim đúng kiểu nhập vai cực kỳ thú vị.

4- Pin và dock sạc ngoài cho camera hành động

pin camera hành động amkov 8000s và 8000s plus
dock sạc rời cho camera amkov 8000s plus

Những chiếc camera hành động đa phần được thiết kế nhỏ gọn để có để dễ dàng mang quay khi chơi thể thao hay đi phượt, đi du lịch. Chính vì vậy, nên hầu hết, dung lượng pin của chúng được thiết kế không quá lớn. Thường trung bình quay liên tiếp được trong 60-120 phút. Điều này vô cùng bất tiện khi chúng ta đi phượt hay đang đi chơi thể thao ngoài trời. Vì thế, hầu hết người sử dụng camera hành động thường trang bị thêm cho mình pin và dock sạc ngoài, để quá trình quay phim không bị gián đoạn. Các bạn nhớ đừng quên nhé, 02 vật dụng trên khá là quan trọng khi chơi camera hành động đó.

5- Gậy tự sướng

gậy tự sướng yungteng-C88

Như các bạn đã biết, gậy tự sướng là một phụ kiện không thể thiếu cho những bạn thích chụp, quay những góc quay lớn, rộng. Không chỉ dùng cho điện thoại được, những chiếc gậy tự sướng còn có thể để dùng cho những chiếc camera hành động được luôn. Chúng sẽ giúp chúng ta có thêm những cánh tay để vươn lên được cao hơn, xa hơn, quay được những góc cao, khó, độc và lạ mà tay chúng ta không thể với tới.

Trên đây Sống Channel đã cùng với các bạn điểm qua một số phụ kiện cho camera hành động (camera phượt) chính. Ngoài ra, những chiếc camera tuyệt vời này còn vô vàn những phụ kiện theo nó, để giúp đỡ các bạn ghi lại những thước phim,những khoảng khắc có một không hai và Sống Channel sẽ giới thiệu ở trong những phần tiếp theo. Xin kính mời quý vị và các bạn đón đọc sau.

Xin cảm ơn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.