Insta360 ONE RS vs Insta360 ONE R: Sự Lột Xác Thành Công ?

tính năng FlowState còn hỗ trợ khoá đường chân trời

Insta360 ONE RS là chiếc camera được Insta360 vừa phát hành không lâu. Có 3 phiên bản Twin Edition, 4K Boost Edition và 1-inch Edition. Ista360 ONE RS không phải là 1 dòng máy mới mà nó vốn được cải tiến và nâng cấp từ chiếc Insta360 ONE R rất thành công trước đó. Ở bài Insta360 ONE RS vs Insta360 ONE R: Sự Lột Xác Thành Công ? này chúng ta hãy cùng so sánh, đặt lên bàn cân giữa 2 chiếc camera Insta360 ONE RInsta360 ONE RS(phiên bản Twin Edition) xem chúng có gì nổi bật và khác biệt nhé!

CAMERA INSTA360 ONE R VÀ ONE RS
CAMERA INSTA360 ONE RS VÀ ONE R

Insta360 ONE RS-Những điểm nổi bật khác biệt.

Rõ ràng khi nhìn trực quan vào 2 chiếc camera, chúng ta đều nhận thấy sự tương đồng về thiết kế. Không chỉ vậy còn có khả năng hoán đổi ống kính linh hoạt của Insta360 ONE RS và ONE R. Chiếc action camera này sẽ bao gồm ba bộ phận chính: pin, mô-đun core và ba mô-đun hoán đổi nhanh. Vậy nên nó có thể là 1 chiếc camera hành động hay có thể đóng vai là 1 chiếc camera 360 độ. Cả 2 đều được nhiều người nhận xét là chiếc camera phù hợp quay chụp ở mọi tình huống. Tuy nhiên, đã gọi là sự cải tiến nâng cấp chắc chắn phải có sự khác biệt.

 ba bộ phận chính: pin, mô-đun core và ba mô-đun hoán đổi nhanh

Điểm nổi trội thứ nhất.

Điểm đầu tiên Insta360 ONE RS được nâng cấp mạnh mẽ hơn về mô-đun nguồn và mô-đun ống kính. Ống kính 4K Boost 48MP mới( ở ONE R máy ảnh 4K có cảm biến 12MP và ống kính f/2.8). Nó có hiệu suất cao, cảm biến hình ảnh 1/2 inch 48MP, hứa hẹn mang lại những khung hình ảnh tĩnh và cảnh quay góc rộng có độ chi tiết cao.

ONE RS sở hữu khả năng chụp ảnh tĩnh 48MP
ONE RS sở hữu khả năng chụp ảnh tĩnh 48MP
 • Những nhà sáng tạo nội dung, nhà thám hiểm hay các vận động viên yêu thích thể thao chắc chắn sẽ yêu thích nó. Bởi chất lượng quay video 4k/60p, ống kính f/2.4 có tiêu cự 35mm tương đương 16mm giúp thu được những bức ảnh có độ chi tiết cao ở cả trong điều kiện thiếu sáng và tối.
 • Cùng các chế độ Active HDR, màn hình rộng 6K- Widescreen (ở ONE R không có). Tận dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến hình ảnh 48MP. Nhờ đó máy ảnh có thể ghi lại hình ảnh với chất lượng tốt, sắc nét chuyên nghiệp mà ở ONE R không có.
mô-đun 4K Boost lens được trang bị chế độ video Active HDR
Mô-đun 4K Boost lens được trang bị chế độ video Active HDR

Điểm nổi trội thứ hai

Điểm nổi trội khác biệt tiếp theo ONE RS Core còn tích hợp tính năng FlowState của  Insta360. Ở ONE R đã có tính năng chống rung FlowState. Tuy nhiên cần phải xử lý cảnh quay thông qua ứng dụng Insta360. Đặc biệt hơn, tính năng FlowState còn hỗ trợ khoá đường chân trời. Đồng nghĩa với việc bạn có xoay camera như thế nào khi quay thì hình ảnh vẫn giữ được độ mượt mà, đồng nhất.

tính năng FlowState còn hỗ trợ khoá đường chân trời one rs
Tính năng FlowState còn hỗ trợ khoá đường chân trời one rs

Điểm nổi trội thứ ba

Điểm nổi trội thứ 3 giữa ONE RONE RS là Mô-đun core “đầu não” ONE RS mới đầy mạnh mẽ. Nó quyết định đến hiệu xuất ngoài mang lại khả năng chống rung camera tốt hơn. ONE RS âm thanh sắc nét, tốc độ, khả năng nổi trội hơn so với ONE R.

 • Chất lượng âm thanh sống động hơn. Bởi nhờ Mô-đun core mới của ONE RS được trang bị thêm hệ thống 3 micro tối ưu.(so với 2 micro như trên ONE R)
 • Tốc độ truyền qua Wi-Fi nhanh hơn tới 50% . Giúp việc chuyển các tệp phức tạp dễ dàng hơn và cải thiện đáng kể so với ONE R.
 • Khả năng thu phóng tức thì – phóng to kỹ thuật số lên đến 2,7 lần trong quá trình ghi hình
 • Quick Menu– chức năng mới trên ONE RS Core. Nó giúp truy cập nhanh các thông số thiết lập ghi yêu thích của bạn chỉ qua một lần chạm. ONE RS Core giúp người dùng luôn trong trạng thái sẵn sàng ghi hình.

Việc thay đổi các mô-đun cũng dễ dàng hơn. Bởi nhờ thiết kế lại phần giá đỡ, cơ chế nhả nhanh lắp gọn ở Insta360 ONE RS. Có các nắp mic chống gió và bảng điều khiển tản nhiệt sẽ đảm bảo camera luôn được làm mát. Máy sẽ không nóng dù phải hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Khung gắn trên action cam ONE RS
Khung gắn trên action cam ONE RS

Dung lượng pin của Insta360 ONE RS lớn hơn ONE R.

Rõ ràng từ những điểm khác biệt nổi bật trên, chúng ta thấy Insta360 ONE RS đã được cải tiến nâng cấp rất tốt so với ”người” tiền nhiệm là Insta360 ONE R.

Những điểm chung của Insta360 ONE RS và ONE R

Đặt lên bàn cân cùng so sánh thì ONE RS là 1 sản phẩm nổi bật hơn. Nhưng để có được 1 sản phẩm hoàn hảo chắc chắn phải dựa vào nguyên mẫu của ONE R. Vậy chúng ta sẽ cùng điểm lại những điểm giống nhau của 2 sản phẩm này nhé!

 • Thiết kế mô- đun giống nhau. Đây là đặc điểm chung của Insta360ONE RS VÀ ONE R. Nhờ khả năng hoán đổi mô-đun mà ONE RS và ONE R vừa có thể là action cam vừa có thể là camera 360 linh hoạt. Nó sẽ mạnh mẽ và có thể quay chụp dưới góc nhìn thứ 3 nhờ hiệu ứng gậy selfie “tàng hình”.
 • Khả năng chống thấm nước chỉ số IPX8, độ sâu tối đa 5m (sử dụng cùng khung đỡ) đều có ở  Insta360 ONE RS và ONE R.
ONE RS chống nước ở độ sâu tối đa 5m, khá ấn tượng.
ONE RS và ONE R chống nước ở độ sâu tối đa 5m, khá ấn tượng.
 • Giữa 2 mô-đun của ONE RS và ONE R có khả năng tương thích chéo. Mô-đun của ONE RS có thể sử dụng với ONE R (bao gồm cả mô-đun chính, đế pin).
Khả năng tương thích chéo
Khả năng tương thích chéo của ONE RS và ONE R

Kết

Camera Insta360 ONE RS vs Insta360 ONE R: Sự Lột Xác Thành Công ? Theo Sống Channel đó là một sự lột xác thành công. ONE RS hoàn toàn là một chiếc máy ảnh mô-đun đáng mua của nhà Insta360. Dựa vào những thiếu sót chưa hoàn chỉnh của ONE R mà nhà Insta360 đã khắc phục và nâng cấp lên sở hữu rất nhiều tính năng. Đặc biệt nhất là tăng cường khả năng chụp hình góc rộng cùng mô-đun 4K Boost lens hay hiệu suất mô-đun Core vượt trội, chống rung hoàn hảo,… Vậy thì qua bài này, chắc hẳn các bạn đã có cho mình quyết định nâng cấp lên Insta360 ONE RS hay Insta360 ONE R đúng không nào.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.