So Sánh Camera Gopro 11 với Dji Action 3

So sánh gopro 11 với Dji Action 3

GoPro Hero 11DJI Action 3 đều là hai sản phẩm camera hành động hàng đầu trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số so sánh giữa hai sản phẩm này:

So sánh Gopro 11 với Dji Action 3

Thông số DJI Osmo Action 3 với Gopro 11

Bảng thông số so sánh GoPro Hero 11 và DJI Action 3 chi tiết:

Thông tin chi tiết Gopro 11  DJI Osmo Action 3 
Kích thước71.8 x 50.8 x 33.6 mm70 x 44 x 31.8 mm
Trọng lượng153g145g
Cảm biến máy ảnh1/1.9 inch CMOS1/1.7 inch CMOS
Độ phân giải27MP12MP
Tiêu cự tương đương24.4mm12.7mm
Chống rungHyperSmooth 5.0Horizon Lock/Horizon Leveling RockSteady 3.0HorizonBalancingHorizonSteadyRockSteady+ 
Chống nước10m (Không bao gồm case bảo vệ)16m (không có case chống thấm nước)60m (với Case chống thấm nước) 
Quay Slowmotion5312 x 2988 tại 60fps (MP4 via H.265/HEVC)2704 x 1520 tại 240fps (MP4 via H.265/HEVC) 4096 x 3072p tại 24/25/30/48/50/60fps (MP4)3840 x 2160p tại 24/25/30/48/50/60/100/120fps (MP4)2688 x 2016p tại 24/25/30/48/50/60fps (MP4)2688 x 1512p tại 24/25/30/48/50/60/100/120fps (MP4)1920 x 1080p tại 24/25/30/48/50/60/100/120/200/240fps (MP4) 
Định dạng audioWAVAAC
Dung lượng pin1720 mAh1770 mAh

1.Chất lượng hình ảnh:

Cả hai đều có chất lượng hình ảnh Full HD và 4K, tuy nhiên, GoPro 11 có độ phân giải hình ảnh cao hơn với khả năng quay video với độ phân giải 5K. Ngoài ra, khi quay video ở chế độ Slow Motion, DJI Action 3 có khả năng quay với tốc độ khung hình cao hơn. Action 3 có khả năng quay ở 1080p 240 fps, 4k ở 120 fps.

Về độ chân thực màu sắc giữa Dji Osmo Action 3 với Gopro 11

  • Gopro Hero 11 có số màu hơn 1 tỷ màu nên phim của bạn sẽ cực kỳ chân thực, tươi sáng và chuyển động mượt mà như cảm nhận bằng mắt thường (10-bit). Ngoài ra, so với các thế hệ máy ảnh trước đó, cảm biến của Gopro Hero 11 có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Bạn sẽ có thể quản lý tốt hơn các vấn đề như ánh sáng yếu, ảnh mờ và tăng độ nhạy sáng khi sử dụng tiện ích này.
  • Nhờ có cảm biến chuyên dụng lớn để phát hiện cân bằng trắng chính xác cho bất kỳ cảnh quay nào, Action 3 cũng cung cấp độ chính xác của màu sắc. Ngay cả khi nó có vẻ không hoạt động trong các tình huống có ánh sáng thông thường, nó vẫn có thể hữu ích nếu bạn cần quay các cảnh dưới đại dương sâu thẳm. Với việc bổ sung màu 10 bit, phiên bản tiếp theo của thiết bị sẽ có hơn 1 tỷ màu sắc khác nhau. Điều này giúp chuyển tiếp mượt mà và chân thực hơn trong video của bạn.

Gopro 11 có độ phân giải và nét quay cận cảnh tốt hơn so với Dji Osmo Action 3. Độ phân giải chụp ảnh tĩnh tối đa của DJI Osmo Action 3 là 12MP, tuy nhiên độ phân giải của GoPro Hero 11 Black có thể lên tới 27MP, đây cũng là điều khá dễ hiểu khi so sánh với thực tế khi Hero 11 lớn hơn một chút so với Action 3 về giá cả. Nếu quay Dji Osmo Action 3 có thể , không rõ nét(out focus) đặc biệt là vào ban đêm.

So sánh chất lượng hình ảnh Gopro 11 với Dji Action 3

2. Thiết kế

Điểm khác biệt thứ hai là thiết kế. DJI Action 3 được trang bị màn hình cảm ứng trước và sau, giúp người dùng dễ dàng quay video hoặc chụp ảnh trên cả hai hướng. Trong khi đó, GoPro Hero 11 mới chỉnh màu ảnh và âm thanh độc lập khi xử lý biên tập video, khiến việc tạo video chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn. GoPro Hero 11 tại chỗ cải tiến thiết kế mới, màn hình Viewfinder trước giúp hỗ trợ người dùng quay video, chụp ảnh trên cả hai hướng và 2.27 inch màn hình cảm ứng sau.

Gopro 11 có trọng lượng nhẹ (chỉ 153g) kết hợp kích thước nhỏ gọn 71.8 x 33.6 x 50.8mm dễ dàng gắn lên mũ bảo hiểm, lên xe máy hay lên người.

Osmo Action 3 có phần thon gọn hơn GoPro 11 Black với kích thước 70.5 x 32.8 x 44.2mm và trọng lượng chỉ 145g.

Thiết kê của Gopro 11 với dji Action 3

3. Chống rung

Cả hai đều hỗ trợ công nghệ chống rung HyperSmooth của GoPro và RockSteady của DJI. Tuy nhiên, DJI Action 3 lại có công nghệ chống rung mới và tốt hơn, giúp người dùng quay video một cách ổn định hơn trong các điều kiện khó khăn.

Bên cạnh khả năng khóa đường chân trời (Horizon Lock), GoPro đã bổ sung thêm tính năng HyperSmooth 5.0 cho Hero 11 Black.

  • Cân bằng đường chân trời – Horizon Leveling: là một tính năng giữ cho cảnh quay trông cân bằng với đường chân trời ngay cả khi bạn nghiêng camera sang trái hay phải (thường Horizon Leveling giữ cân bằng khi góc quay khoảng 45 độ).
  • Khóa đường chân trời – Horizon Lock: sẽ đảm bảo cân bằng cho những cảnh quay yêu cầu phải lia máy ở phạm vi góc từ 45 độ đến 360 độ. Người dùng có thể quay vòng với máy ảnh của mình mà chuyển động cũng như khung cảnh trong thước phim vẫn được giữ ở mức hoàn hảo so với đường chân trời. 

DJI đã giới thiệu tính năng khóa đường chân trời trên DJI Action 2 và giới hạn ở độ phân giải 2.7K, tuy nhiên sang phiên bản Osmo Action 3 tính năng này cũng không được nâng cấp thêm. Trong khi đó, GoPro đã update cho khóa đường chân trời trên Hero 11 Black để máy ảnh có thể hoạt động ở độ phân giải tối đa 5.3K với tỷ lệ khung hình 16:9.

Đây là điểm cộng lớn cho GoPro với những cảnh quay có khóa đường chân trời trông vượt trội so với Osmo Action 3. Người dùng có thể chụp ảnh với trường nhìn rộng hơn, thích hợp  sử dụng cho các vlogger. 

Không chỉ các vlogger được thừa hưởng lợi ích từ khả năng cân bằng và khóa đường chân trời vượt trội, những nhà sáng tạo nghệ thuật cũng có thể áp dụng công nghệ này cho các cảnh quay có độ rung lắc cao chẳng hạn như trên mặt nước hoặc cảnh quay xe máy đậm chất điện ảnh.

Mặc dù không update tính năng Horizon Lock như GoPro, DJI bổ sung cho Osmo Action 3 tính năng ổn định video dưới dạng công nghệ RockSteady 3.0, với mục đích giảm độ rung máy theo mọi hướng. Bên cạnh đó, HorizonSteady sẽ giữ cân bằng đường chân trời và nhiệt độ màu để người dùng có thể điều chỉnh cân bằng trắng ngay cả khi ở điều kiện dưới nước. Ngoài ra, camera nhà DJI còn có các tính năng ứng dụng hữu ích như InvisiStick hỗ trợ người dùng sử dụng khi tháo gậy chụp ảnh tự sướng của mình khi trượt tuyết hoặc trượt ván.

4. Khả năng kết nối và tính năng:

Cả hai đều có chức năng Live Streaming, hỗ trợ Wi-Fi Bluetooth để kết nối với điện thoại thông minh. Điểm khác biệt là DJI Action 3 hỗ trợ kết nối Osmo Action với các sản phẩm DJI khác như gimbal hoặc bộ điều khiển.

5. Thời lượng pin

So sánh thời lượng pin giữa các camera hành động là một điều khá khó. Tất nhiên, nếu xét về dung lượng pin của mỗi máy ảnh thì DJI sẽ ăn điểm hơn với viên pin 1770mAh nhỉnh hơn một chút so với dung lượng 1720mAh bên trong pin của GoPro Hero 11 Black.

Mặc dù vậy, khi xét về hiệu suất sử dụng pin, GoPro Hero 11 Black có thiết kế tương thích với pin Enduro – loại pin có thể hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt xuống tới -10°C. Nguyên nhân là do máy có thể tạo ra nhiệt trong quá trình ghi âm giúp máy ảnh có thể hoạt động khi nhiệt độ giảm thấp hơn đáng kể. Nghe có vẻ ấn tượng phải không?

Nếu chọn mua DJI Osmo Action 3 phiên bản Adventure Combo với ba pin cùng bộ sạc USB-C di động, bạn có thể dễ dàng thay đổi khi hết pin một cách nhanh chóng. Đây sẽ là một điểm cộng nữa dành cho DJI.

Tuy pin Enduro của Gopro rất mạnh, nhưng DJI đã vượt lên dẫn trước về pin của mình bằng cách chia nhỏ hiệu suất của pin thành sạc và ghi lại nhiệt độ. Pin của Osmo Action 3 có thể giúp camera vận hành ở nhiệt độ thấp tới -20º và sạc ở nhiệt độ thấp tới 5ºC. 

Không chỉ vậy, pin của Action 3 cũng có thời gian sử dụng dài hơn một chút so với pin của Hero 11 Black khi quay phim chất lượng 4K – đây là một lợi thế về pin cho DJI. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc chọn máy ảnh nhà GoPro và muốn đảm bảo rằng máy ảnh có thể sử dụng lâu hơn, có lẽ bạn sẽ muốn mua một số pin dự phòng hoặc kẹp pin Volta. 

6. Phần mềm sử dụng

Một trong những tính năng mới tuyệt vời được giới thiệu trên GoPro Hero 11 Black là phần mềm sử dụng đơn giản hơn, giúp việc quay phim trở nên dễ dàng cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Người dùng có thể chọn điều khiển bằng chế độ Easy hoặc Pro khi thiết lập cài đặt cho máy hoặc chuyển đổi linh hoạt bằng một vài thao tác vuốt chạm. 

Bên cạnh đó, bảng điều khiển của GoPro 11 cũng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các tùy chọn trang bị cho các máy ảnh GoPro trước đây như: tốc độ khung hình, độ phân giải, tỷ lệ khung hình,… Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ mặc định cho phù hợp. Chế độ Easy có ít tùy chọn hơn để người dùng có thể tập trung nhiều hơn vào cảnh quay. 

Giao diện máy ảnh của DJI có thiết kế thân thiện với người dùng, nhưng lại không có chế độ Easy khiến những người mới làm quen với máy ảnh hành động cảm thấy bối rối.

Sự khác biệt về phần mềm giữa GoPro Hero 11 Black và DJI Osmo Action 3 không dừng lại ở tùy chọn cài đặt trong máy ảnh. Các ứng dụng điện thoại thông minh có sẵn cho cả hai máy cũng cung cấp cho người dùng những công cụ khác nhau để sử dụng. 

Mặc dù cả hai ứng dụng camera hành động đều mang lại khả năng kiểm soát toàn diện đối với trải nghiệm chụp ảnh, nhưng ứng dụng DJI Mimo sẽ có kết nối mượt mà với camera hơn ứng dụng GoPro Quick. GoPro cung cấp nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn bao gồm quyền tự do tạo dựng các đoạn phim và tùy chọn Auto Highlight mới cho những “subcriber” của GoPro. 

Tổng kết

Tóm lại, cả GoPro Hero 11 và DJI Action 3 đều là những sản phẩm tuyệt vời, tùy thuộc vào những nhu cầu cá nhân của người dùng để chọn lựa sản phẩm tốt nhất. Các sản phẩm này đều hỗ trợ các tính năng giúp người dùng quay video, chụp ảnh một cách chuyên nghiệp, đem lại trải nghiệm tuyệt vời và khó quên khi du lịch hay tham gia các hoạt động thể thao.

Nếu là người quan tâm nhiều đến hiệu năng quay chụp và dung lượng pin vượt trội thì DJI Osmo Action 3 sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với khả năng lặn sâu hơn và bộ phụ kiện tuyệt vời khi bạn mua phiên bản DJI Osmo Action 3 Adventure Combo, DJI đã hạ gục GoPro với một gói sản phẩm hấp dẫn. Còn đối với bất kỳ ai muốn có những cảnh quay tốt nhất, nhiều lựa chọn về độ phân giải, tỷ lệ khung hình và các chế độ thì GoPro Hero 11 Black sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *