DJI Osmo Pocket 3 – Máy Quay Vlog Nhỏ Mà Có Võ

DJI vừa cho ra mắt sản phẩm DJI Osmo Pocket 3 tiếp nối cho chiếc Pocket 2. Với nhiều nâng cấp nổi bật: cảm biến CMOS 1 inch, màn hình cảm ứng 2 inch, khả năng quay video slow motion 4K/120fps, hệ thống Activetrack 6.0,… DJI Osmo Pocket 3 hứa hẹn là chiếc action camera dẫn đầu xu thế cho các nhà sáng tạo nội dung, vlogger. Cùng Sống Channel tìm hiểu cụ thể hơn về thiết kế, hiệu suất và tính năng của DJI Pocket 3 để xem có đáp ứng được kỳ vọng được đặt ra không nhé.

1. DJI Osmo Pocket 3 – Thiết Kế

1.1. Thiết kế màn hình

Màn hình của DJI Pocket 3 có thiết kế xoay kích thước 2 inch và là một màn hình cảm ứng OLED full-color. Màn hình sẽ nằm phẳng hoàn toàn vào thân máy khi tắt, anh em có thể gạt xoay màn hình hoặc đóng mở dễ dàng với thiết kế mép nhỏ ở phía dưới bên phải của màn hình để khởi động nhanh. Màn hình tăng từ 1 inch trên Pocket 2 lên thành 2 inch cung cấp không gian hiển thị lớn hơn và khả năng cảm ứng cũng được cải thiện.

1.2. Các phím điều khiển

Đầu tiên là phím Joystick bên trái được bọc bởi lớp cao su tạo cảm giác thoải mái khi điều hướng. Nút ghi và chụp ảnh được đặt ngay cạnh thuận tiện cho việc ghi hình và dừng quay cũng như việc chuyển đổi giữa các chế độ quay và chụp ảnh một cách nhanh chóng nhất.

1.3. Cổng kết nối

Về cổng kết nối, DJI Pocket 3 sử dụng cổng Type C, anh em có thể kết nối với các phụ kiện và nhiều thiết bị khác một cách đơn giản nhất. Cùng với khả năng sạc nhanh 80% chỉ trong 16 phút.

2. DJI Osmo Pocket 3 – Chất Lượng Quay Chụp

2.1. Chất lượng video

Về độ phân giải, giữa Pocket 3Pocket 2 hoàn toàn tương tự, cả hai đều hỗ trợ lên tới 4K với tốc độ khung hình 60fps. Có thể thấy rằng không có sự cải tiến đáng kể nào về độ phân giải giữa hai phiên bản. Một điểm đáng chú ý đó là cảm biến 1 inch của máy, đối với video cảm biến này hỗ trợ quay video có độ nét và chi tiết tốt, đặc biệt là khi quay ở độ phân giải 4K60. Với 10-bit color và các tùy chọn màu như tiêu chuẩn, HDR HLG và D-Log M, anh em có thể linh hoạt hơn trong việc tạo ra các thước phim với phong cách riêng.

Điểm đáng chú ý khác đó là khả năng ghi hình của DJI Pocket 3 lên tới 4K ở tốc độ khung hình 120fps. Như vậy, Pocket 3 mang lại độ phân giải cao hơn, cho phép anh em ghi lại nhiều chi tiết hơn và cung cấp tính linh hoạt hơn khi cần cắt ghép sau khi quay.

2.2. Chất lượng ảnh chụp

Về chất lượng chụp ảnh tĩnh, Pocket 2 có vẻ nhỉnh hơn với khả năng chụp ảnh lên đến 64MP, trong khi Pocket 3 chỉ hỗ trợ độ phân giải ảnh tĩnh là 9.4MP. Điều này cũng có nghĩa là thế hệ Pocket 2 có chụp ảnh chi tiết và độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết người dùng lựa chọn mua dòng Pocket với mục đích quay Vlog là chính, nên DJI không quá tập chung vào chất lượng chụp hình là điều dễ hiểu.

2.3. Khả năng thu âm

Micro tích hợp trên DJI Osmo Pocket 3 ghi lại chất lượng âm thanh tốt mặc dù phạm vi thu âm rộng. Khi sử dụng thực tế cho thấy, giọng nói của người dùng được ghi lại khá rõ ràng, âm thanh dễ nghe ngay cả trong các tình huống di chuyển hoặc trò chuyện. Có thể thấy, bộ micro này rất phù hợp cho các anh em này chuyên việc quay video vlog và di chuyển nhiều.

Phạm vi thu âm rộng đôi khi cũng là điểm trừ cho khả năng thu âm của Pocket 3. Điều này đồng nghĩa với việc ghi lại tiếng ồn nền, như tiếng ồn từ môi trường hoặc tiếng động vật ở xung quanh đó.

DJI Osmo Pocket 3 cũng hỗ trợ sử dụng phụ kiện DJI Mic 2 để cải thiện chất lượng âm thanh. Micro này giúp giảm tiếng ồn nền và giúp giọng nói trở nên sâu hơn trong quá trình ghi hình.

2.4. Tính năng quay phim

Nếu như Pocket 2 chỉ có khả năng Face tracking (theo dõi khuôn mặt) và theo dõi đối tượng tuyệt vời cùng khả năng chống rung trứ danh của nó. Tất cả những tính năng này vẫn được DJI trang bị cho Pocket 3 cùng một số tính năng mới.

Đáng chú ý nhất là khả năng quay video ở chế độ chân dung (Portrait filming). Đây là một tính năng tiện lợi dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng như TikTok có thể sử dụng mà không cần tới giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tuy nhiên, ở chế độ này bạn sẽ chỉ có độ phân giải tối đa là 3K thay vì 4K như khi quay ở chế độ thông thường.

Một số tính năng mới khác bao gồm:

  • Dynamic framing (tạo khung hình động) giúp việc theo dõi đối tượng tốt hơn và tạo khung ảnh tùy chỉnh. Điều này cho phép anh em tạo ra những bức ảnh hiển thị nhiều chi tiết hơn.
  • Livestream option (tùy chọn phát trực tiếp) là một bổ sung thú vị dành cho anh em muốn biến chiếc Pocket 3 thành một công cụ giúp mình phát trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội với chất lượng video cao hơn.
  • Spinshot sẽ cho phép bạn xoay gimbal 90 độ hoặc 180 độ chỉ bằng 1 nút bấm.

3. DJI Osmo Pocket 3 – Hiệu Suất PIN

DJI Pocket 3 sử dụng một pin tích hợp bên trong, và thời lượng pin giúp máy quay có thể hoạt động liên tục trong khoảng 135 phút khi ghi hình, điều này rất ấn tượng đặc biệt khi so sánh với các máy quay video nhỏ gọn khác. Nếu anh em cần thời gian ghi hình lâu hơn, bộ phụ kiện Battery Handle của Creator Combo có thể gần như gấp đôi thời lượng pin lên đến 240 phút.

Tuy nhiên, khi quay quá lâu người dùng có thể thấy camera khá nóng, nhưng cũng đừng lo về hiện tượng quá nhiệt bởi Pocket 3 có thể hoạt động liên tục trong vòng 4 giờ đồng hồ ở độ phân giải 4K24.

4. Kết Luận

DJI Osmo Pocket 3 với cảm biến lớn, khả năng lấy nét nhanh chóng, khả năng ghi âm xuất sắc và tính năng theo dõi chủ thể hiệu quả. Đây có thể là một lựa chọn phù hợp với anh em đang có nhu cầu sắm một thiết bị quay Vlog cầm tay nhỏ gọn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *