GoPro HERO 9 2020 sẽ trễ hẹn hoặc có khả năng bị hủy do đại dịch Covid-19

Gopro HERO 9 hoãn ra mắt vì dịch Covid-19

GoPro Hero 9 2020 sẽ trễ hẹn hoặc có khả năng bị hủy do dịch Covid-19

GoPro Hero 8 Black

Thế hệ máy quay hành động mới GoPro Hero 9 rất được trông đợi của GoPro có thể sẽ phải phá lệ ra mắt trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mẫu GoPro flagship kế tiếp hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị hủy ra mắt hoặc chấp nhận ra mắt trễ.

GoPro Hero 9 2020 cũng phải ở nhà chờ dịch qua

Sức ảnh hưởng của corona đối với xã hội là yếu tố lớn nhất tác động đến việc GoPro Hero 9 có thể sẽ không thể ra thị trường đúng hẹn. Các nhà phân tích mô tả đại dịch toàn cầu này là nỗi khốn cùng đối với nhu cầu sử dụng máy ảnh, máy quay.

Nhà phân tích thuyết Oppenheimer là Andrew Uerkwitz cho biết, corona đã biến việc mua sắm GoPro lúc này trở thành một thử thách không ai ngờ. Sự khủng hoảng đã phá hủy du lịch và thám hiểm – vốn là hai yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại của dòng máy quay này. Nhà phân tích này cũng nói thêm rằng giới khách hàng điện tử giờ đây tập trung hơn vào các sản phẩm hỗ trợ làm việc từ nhà, và điều này có thể đẩy doanh thu máy quay GoPro vào thế nguy hiểm nếu hãng chọn cách sản xuất liều mạng. Uerkwitz bổ sung là GoPro Hero 9 nên ra mắt với những gói ưu đãi về giá thật hấp dẫn nếu nó muốn trụ vững trong năm nay.

Tiếp bước xu hướng của những thế hệ trước, khách hàng mong đợi siêu phẩm mới sẽ được ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10. Kể từ đời Hero 5, hãng đã tạo nên xu hướng ra mắt vào quý III mỗi năm.

Trở lại tháng 10/2019, người dùng chứng kiến GoPro Hero 8 Black và GoPro Max ra mắt. Trong khi đó, GoPro thả xích bộ ba Hero 7 Black – Silver – White vào tháng 9/2018.

Gopro HERO 9 hoãn ra mắt vì dịch Covid-19
Gopro HERO 9 hoãn ra mắt vì dịch Covid-19

Những tính năng nào sẽ xuất hiện trên GoPro Hero 9?

Nhiều tháng sau khi GoPro Hero 8 ra thị trường, các phỏng đoán bắt đầu được lan truyền về những điều bất ngờ có thể xuất hiện trên mẫu máy quay flagship tiếp theo. Dẫn đầu trong danh sách tin đồn là thiết kế thân máy.

GoPro Hero 9 có thể sẽ được nâng cấp về HyperSmooth, có màn hình cảm ứng rộng hơn và hiển thị đầy đủ màu. Nhiều người cũng mong đợi khả năng chống rung tốt hơn nữa, khi mà các nhà dựng phim gần đây luôn cần can thiệp phần mềm xử lý ReelSteady.

Các nâng cấp về phần cứng khác có thể kể đến bộ xử lý GP thế hệ mới; giữ nguyên các tính năng như GPS, cảm biến chuyển động và điều khiển bằng giọng nói từng có trên Hero 8.

Vẫn chưa thể biết được liệu Hero 9 có kế thừa thiết kế của các thế hệ trước với rất ít sự thay đổi, hay sẽ là phiên bản nâng cấp của chính Hero 8, tức là có riêng ngàm xếp và không cần hộp lặn với thân máy chống nước 100%.

GoPro Hero 9 sẽ có khả năng cung cấp trường nhìn 170º với ống kính làm từ vật liệu Gorilla Glass cực bền. Người dùng cũng sẽ zoom vào và ra trên khung hình ở những điểm tiêu cự khác nhau thông qua tính năng Digital Lens.

Tại thời điểm này, GoPro chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc ra mắt của GoPro Hero 9. Có vẻ người hâm mộ vẫn còn cơ hội để mong đợi trong lúc chờ đợi các cập nhật mới nhất.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.