Cách Gắn Camera Vào Mũ Bảo Hiểm

dễ dàng gằn vào 02 bên hông cằm, giúp camera thẳng cằm mũ

Cách Gắn Camera Vào Mũ Bảo Hiểm
Khi sử dụng camera hành động, hành trình xe máy, thì gắn vào mũ ( nón) bảo hiểm là 01 vị trí phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.
Và ngày hôm nay, hãy cùng Sống Channel tổng hợp lại những vị trí và cách gắn camera lên từng vị trí trên mũ bảo hiểm nhé.

I.Ưu nhược điểm của việc gắn camera hành trình lên mũ bảo hiểm

1. Ưu điểm

Việc gắn camera lên mũ ( nón) bảo hiểm sẽ giúp góc quay của camera khi đi xe máy, moto được cao hơn, đồng thời cũng giúp góc quay linh hoạt hơn vì đầu chúng ta có thể quay các hướng khác nhau.

Một ưu điểm nữa khiến anh em thích gắn lên mũ bảo hiểm, đó chính là khi gắn cam lên mũ và chạy xe ở tốc độ cao hay đường gồ ghề, cổ của chúng ta sẽ chống rung bớt một phần, khiến cho những thước phim quay ra sẽ đỡ rung lắc hơn, mượt mà hơn gắn trên đầu xe máy.

Một điểm nữa, đó chính là gắn lên mũ trông khá là ngầu, đồng thời tiện lợi trong việc bảo quản, mang cất camera, tránh trường hợp quên camera hành trình trên xe.

2. Nhược điểm

  • Vị trí gắn camera trên mũ bảo hiểm sẽ khiến cho chúng ta khó thao tác trên camera và đôi khi trong hành trình di chuyển có đoạn nào cảnh đẹp, ấn quay phim còn không biết camera đã quay hay chưa. Để khắc phục nhược điểm này, thì chúng ta có thể sử dụng thêm remote đeo tay. Lúc này, chúng ta sẽ điều khiển quay, chụp trên remote ( điều khiển) và đèn tín hiệu trên remote cũng sẽ báo tình trạng của camera đang quay hay không.
  • Không căn chỉnh được góc quay.

Chắc anh em cũng một vài lần gặp phải trường hợp này. Quay phim, về xong xem lại thấy góc quay bị cao quá, hoặc thấp quá. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cũng có thể kết nối điện thoại với camera và căn chỉnh góc quay sao cho ok nhất rồi mới tiến hành di chuyển và quay phim.

  • Khiến mũ bảo hiểm nặng hơn, hoặc mất cân đối mũ.

II. Các vị trí gắn camera hành động lên mũ bảo hiểm

1. Gắn camera vào cằm mũ bảo hiểm

Đây là 01 vị trí được nhiều anh em yêu thích gắn lên nhất. Gắn ở vị trí này, camera sẽ nhìn gọn hơn, ngầu hơn và đặc biệt là không khiến chiếc mũ bảo hiểm của chúng ta bị mất cân đối khi đội. Hơn thế nữa, ở vị trí cằm của mũ full face này, chúng ta cũng có thể dễ dàng thao tác trên camera.

Tuy nhiên, vị trí ở cằm mũ lại có biên dạng khá nhọn, khó có thể dán miếng dán và đế cài camera lên đó được. Chính vì vậy, chúng ta có thể sử dụng một trong những cách như sau:

  • Chế những miếng dán và đế vừa theo biên dạng của cằm mũ rồi tiến hành dán, gắn lên cằm.
  • Dùng thêm vít, vít từ bên trong mũ để bắt vào đế cài camera
  • Có thể sử dụng những phụ kiện như dây đeo cằm, phụ kiện gắn cằm ( những phụ kiện này đa phần dán đế vào 02 bên mép cằm rồi có thanh chuyển đưa cam ra giữa cằm)
Bộ gắn cằm mũ fullface dạng dây đeo
Bộ gắn cằm mũ fullface dạng dây đeo
Gắn camera lên cằm mũ bảo hiếm

Gắn camera lên cằm mũ bảo hiếm

2. Gắn camera lên đỉnh của mũ bảo hiểm.

Đây là cách gắn phổ thông và đơn giản nhất. Do hầu như tất cả các loại mũ bảo hiểm đều có đỉnh mũ và đồng thời, vị trí này cho góc quay cao và ít tốn phụ kiện gắn mũ nhất.

Để gắn lên đây, chúng ta chỉ cần 01 miếng dán vs đế ( cái) cài cong, dán lên rồi cài camera lên là xong.

3. Gắn camera lên bên hông của mũ.

Cách gắn này thường được ít sử dụng hơn. Khi gắn bên hông mũ bảo hiểm, nhiều khi, mũ sẽ bị mất cân đối và bị nặng sang 01 bên, gây khó chịu cho người dùng trong khi đội và lái xe.

Cách gắn này nhiều khi cũng cho ra góc nhìn khá lạ và độc đáo.

Với vị trí này, thường chúng ta cũng sẽ dán miếng dán, đế và sử dụng thêm các khớp chữ L đổi hướng để gắn camera lên.

Trên đây là một số những vị trí và cách gắn camera hành động, hành trình xe máy lên nón ( mũ) bảo hiểm. Hy vọng sẽ giúp được anh em trong quá trình chơi camera.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *